An toàn thực phẩm

Không phải cây dại! Bồ công anh là một vị thuốc quý trong Đông y có hàm lượng dinh dưỡng cực cao

-

Hầu hết mọi người đều xem bồ công anh là loài cây dại nhưng trong đông y thì loài cây này lại được đánh giá cao. Hãy cùng Từ...

Cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những sai phạm trong kinh doanh mỹ phẩm và TPCN của nhiều spa và hiệu thuốc

-

TDSKO – Trên thị trường hiện nay, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm làm đẹp và thực phẩm chức năng ngày càng tăng cao. Điều này đã tạo ra...

Khoáng chất là gì? Những khoáng chất nào cần thiết cho cơ thể?

-

Đối với cơ thể con người, mỗi một loại khoáng chất lại có những chức năng khác nhau, liều lượng cần thiết khác nhau. Vậy khoáng chất là gì?...

Việt Quất – Ông Vua trong nhóm thực phẩm chống oxy hóa

-

Quả việt quất là loại trái cây nhập khẩu được nhiều người Việt Nam ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Việt quất được coi là một...

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA RƯỢU ĐƯỜNG ERYTHRITOL VÀ ĐƯỜNG THÔNG THƯỜNG

-

Rượu đường cũng có vị ngọt nhưng loại đường này có cấu trúc hóa học khác với đường. Mặc dù hai loại đường này được sử dụng tương tự...

Chất béo trung tính chuỗi trình bình (MCT) có tác dùng gì đối với sức khỏe?

-

Trong thời gian gần đây, MCT nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo người dùng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng trên toàn thế giới....

9 loại thực phẩm giúp thải độc cơ thể, làm sạch ruột hiệu quả

-

Các chất cặn bã tích tụ trong đường ruột lâu ngày nếu không được đào thải sẽ gây ra các vấn đề cho sức khỏe như đau đầu, đầy...

Loại dầu ăn mà gia đình bạn đang sử dụng hàng ngày có thể gây ung thư

-

Dầu ăn là nguyên liệu phổ biến trong căn bếp của người Việt. Dầu ăn cung cấp cho cơ thể axit béo thiết yếu, vitamin… tuy nhiên không phải...

Dùng Đông trùng hạ thảo để bồi bổ: 5 đối tượng nên tránh và 2 sai lầm tuyệt đối không được mắc phải

-

Theo tài liệu cổ Đông y, đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ôn. Có công dụng ích phế thận, bổ tinh tủy, cầm máu, hóa đàm. Từ...

Trứng gà rất tốt, nhưng có 5 “kẻ thù không độ trời chung” mà bạn không nên ăn cùng

-

Trứng gà rất tốt cho sức khỏe, nhưng có 5 thứ là “kẻ thù không đội trời chung”. Lỡ ăn cùng là “đánh nhau” trong bụng, tăng nguy cơ...