Cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những sai phạm trong kinh doanh mỹ phẩm và TPCN của nhiều spa và hiệu thuốc

-

TDSKO – Trên thị trường hiện nay, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm làm đẹp và thực phẩm chức năng ngày càng tăng cao. Điều này đã tạo ra cơ hội để ngành spa, buôn bán thực phẩm chức năng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, với sự phát triển của thị trường, cũng xuất hiện không ít các spa, cửa hàng thuốc bán mỹ phẩm và thực phẩm chức năng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, khiến cho người tiêu dùng đặt ra nhiều băn khoăn và lo lắng về sức khỏe của mình.

Nhiều spa, hiệu thuốc bị cơ quan chức năng kiểm tra do kinh doanh sản phẩm kém chất lượng 

Một số spa, hiệu thuốc kinh doanh mỹ phẩm và thực phẩm chức năng kém chất lượng khi các cơ quan chức năng kiểm tra thường không xuất trình được giấy tờ chứng nhận về sản phẩm mình đang bán, hiệu quả sản phẩm kém, khách hàng thường xuyên phản hồi không tốt. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với những sản phẩm như thuốc chữa bệnh hoặc các sản phẩm liên quan đến sức khỏe và làm đẹp, bởi vì những sản phẩm này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. 

 

Cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những sai phạm của các chủ spa, hiệu thuốc

Cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những sai phạm của các chủ spa, hiệu thuốc

Những sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng kém chất lượng chứa các hóa chất độc hại. Khi sử dụng các sản phẩm này người tiêu dùng hầu như không nhận được bất cứ giá trị nào của sản phẩm, tiền mất tật mang, mặc dù dùng rất lâu nhưng cơ thể, làn da cũng không có nhiều thay đổi, nhiều người dù biết sản phẩm kém chất lượng nhưng vẫn cố dùng cho hết liệu trình theo người bán khuyên ngăn dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe như ngộ độc, dị ứng, nhiễm trùng,… nghiêm trọng hơn có những trường hợp còn dẫn đến ung thư. 

Nhiều spa sử dụng những sản phẩm kém chất lượng để phục vụ khách hàng

Nhiều spa sử dụng những sản phẩm kém chất lượng để phục vụ khách hàng

Gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dùng và uy tín thương hiệu

Để tránh những rủi ro đối với sức khỏe và uy tín thương hiệu, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm mỹ phẩm và thực phẩm chức năng trước khi quyết định mua. Bạn nên tìm mua các sản phẩm chính hãng từ các công ty phân phối hoặc các cửa hàng uy tín trên thị trường. Nên kiểm tra thông tin trên bao bì sản phẩm để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm. Đồng thời, cần tránh mua các sản phẩm mỹ phẩm và thực phẩm chức năng rẻ tiền hoặc không rõ nguồn gốc, bởi những sản phẩm này thường không đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Những hành vi làm giả sản phẩm thiếu lương tâm

Những hành vi làm giả sản phẩm thiếu lương tâm

Các cơ quan chức năng khuyến cáo, để không trở thành nạn nhân của mỹ phẩm và thực phẩm chức năng kém chất lượng, người tiêu dùng không nên thụ động tin vào quảng cáo của người bán. Khi mua nên xem xét kỹ nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ, nơi kiểm định, nhà sản xuất và thành phần chất lượng của sản phẩm, bảo đảm an toàn khi sử dụng. Đồng thời, nếu phát hiện hàng giả, không có nguồn gốc xuất xứ, cần thông tin ngay cho cơ quan quản lý thị trường tại địa phương.

0 0 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận