Vỏ của các loại củ, quả này rất giàu dinh dưỡng, bạn đã thử chưa

-

Đa phần chúng ta đều có thói quen gọt bỏ vỏ khi ăn trái cây hoặc thực phẩm trước khi chế biến. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu, trong vỏ của các loại quả chứa rất nhiều các loại vitamin, tốt cho sức khỏe, thậm chí có chứa các chất chống oxy hóa và phòng ngừa nhiều bệnh tật

Vỏ hạt lạc – tốt cho đường tiêu hóa

Trong thành phần dinh dưỡng của hạt lạc có chứa thành phần cellulose, có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp chúng ta tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn nên rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời, vỏ hạt lạc còn giúp cho bạn giảm đi nguy cơ  mắc bệnh táo bón. Đồng thời, trong phần vỏ này còn chứa protein, resveratrol, tannin và polyphenol tốt cho quá trình phòng ngừa bệnh tật của bạn. Bên cạnh đó, phần vỏ hạt lạc còn chứa lượng resveratrol dồi dào có tác dụng chống lão hóa cho da rất tốt.

Vỏ nho – Giảm nguy cơ đột biến

Vỏ nho, đặc biệt là vỏ nho tím còn chứa chất flavonoids giúp giảm huyết áp, thúc đẩy lipoprotein mật độ cao trong máu tăng lên, làm giảm lượng cholesterol có hại, bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, cellulose, pectin, và sắt có trong vỏ nho có thể bù đắp dinh dưỡng trong chế độ ăn hiện nay. Các chuyên gia khuyên rằng nên ăn nho cả quả cùng với vỏ và hạt, cơ thể sẽ hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Các chuyên gia dinh dưỡng đã tìm thấy resveratrol trong 72 loại thực phẩm như đậu phông, dâu tằm… nhưng lượng resveratrol trong vỏ nho là cao nhất. Tuy nhiên nho lại không phải là loại trái cây nên ăn hàng ngày mặc dù nó chứa giá trị dinh dưỡng cao.

Vỏ củ cải, cà rốt – chứa nhiều vitamin 

Trong thành phần của vỏ củ cải và củ cà rốt có chứa nhiều vitaim A, E, C… chất xơ nên rất tốt cho sức khỏe và giúp phòng ngừa bệnh táo bón vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, trong thành phần của vỏ củ cải hay củ cà rốt còn chứa nhiều dưỡng chất như sắt, canxi, kali… rất tốt cho cơ thể.

Vỏ củ cải cũng ất giàu phytochemical và chống chống oxy hóa, có tác dụng chống ung thư và tăng cưởng hệ miễn dịch. Chúng ta có thể ăn cả vỏ nếu rửa sạch để làm món salad trộn. Mùa đông nếu đau mỏi cơ khớp, lấy vỏ củ cải đắp lên chỗ đau, hay cho vỏ vào trong một miếng vải rồi chườm nóng.

 Vỏ Dưa chuột – Giàu chất chống oxy hóa

Trong thành phần của vỏ dưa chuột cung cấp một lượng chất xơ dồi dào và các chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa táo bón cho con người rất tốt. Ngoài ra, phần vỏ dưa chuột cũng có chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho làm da của bạn. Nhưng do dưa chuột dễ bị phun thuốc trừ sâu nên nếu muốn ăn cả vỏ bạn nên ngâm nước muối khoảng 30 phút rồi mới ăn nhé.

Vỏ táo

Vỏ của quả này là kho chứa chất dinh dưỡng của táo. Khi loại bỏ vỏ của quả táo, bạn sẽ không được hưởng giá trị dinh dưỡng thực sự của quả. Dưới đây là một số dữ liệu về các thành phần dinh dưỡng của nó

Đây là một nguồn phong phú của hầu hết các loại vitamin. Trong số tất cả các loại vitamin có trong vỏ táo, lượng vitamin A và vitamin C nhiều hơn từ những loại khác. Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Illinois đã đưa ra kết luận rằng một nửa lượng vitamin C của táo chỉ có trong vỏ của nó. Kích thước vỏ của 1 quả táo vừa có chứa 18 kcal năng lượng, natri, kali, chất xơ, protein, vitamin C, vitamin A. Có nhiều vitamin và khoáng chất khác với một lượng nhỏ trong loại vỏ này.

0 0 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận