Táo xanh và những công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ giảm cân

-

Không chỉ là một loại quả cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, táo xanh cũng được xem là một trong những thực phẩm hỗ trợ rất tốt trong việc giảm cân với hàm lượng chất xơ cao và có lợi trong việc chuyển hoá năng lượng cho cơ thể.

Táo xanh bổ sung chất xơ cho cơ thể

Táo xanh là một trong các loại quả có hàm lượng chất xơ cao. Bản thân chất xơ trong táo xanh có khả năng khiến bạn no lâu hơn, hạn chế cảm giác thèm ăn. Việc tiêu hóa chất xơ có trong 1 quả táo có thể giúp bạn đốt cháy calories. Hơn nữa, táo xanh còn chứa nhiều enzyme tốt cho tiêu hóa, hạn chế tình trạng chất béo dư thừa tích tụ trong cơ thể.

Chính vì sở hữu lượng nước chứa tới 70% và hàm lượng chất xơ tuyệt vời nên ăn loại trái cây này sẽ giúp bạn giải phóng năng lượng mà ăn táo giảm cân sẽ hạn chế hấp thu chất béo và đồng thời tốt cho hệ tiêu hóa, giúp da căng mịn. Không những làm cho chúng ta nhanh no, chất xơ của táo còn thúc đẩy tiêu hoá tốt, dễ tiêu hoá. Bạn sẽ thấy hàm lượng chất xơ trong một quả táo trung bình khoảng 2,4 gram trên 100 gram.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Tiêu hóa không tốt có thể dẫn đến tăng cân, vì cơ thể không thể hấp thụ và đồng hóa các chất dinh dưỡng đúng cách. Mặt khác, khi hệ tiêu hóa hoạt động kém sẽ không thể loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể, làm giảm quá trình trao đổi chất và tăng lượng calo dư thừa, gây tăng cân.

Theo Food.NDTV, cả táo xanh và táo đỏ đều chứa lượng lớn axit malic, có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Bên cạnh đó, chất xơ pectin, chất xơ hòa tan, hút nước từ đường tiêu hóa tạo thành gel, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, từ đó giúp giảm cân.

 Táo xanh chứa ít calo

Táo xanh là loại trái cây có năng lượng thấp, trong 100g táo chỉ có khoảng 60 kcal. Một quả táo trung bình nặng 180g chứa khoảng 100 kcal. Táo xanh cũng là trái cây chứa ít bột đường, 12gram trong mỗi 100 gram táo. Do đó, bạn có thể kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể khi ăn táo.

Nhờ đó, mà táo được xem là món ăn nhẹ tuyệt vời cho chế độ ăn giảm cân. Có thể ăn từ 3 – 4 quả táo mỗi ngày mà không bị tăng cân đáng kể.

Hàm lượng nước cao

Táo là một trong những loại trái cây bổ dưỡng, giàu nước và no lâu rất tốt để bổ sung vào thực đơn ăn kiêng. Quả táo có khoảng 85% là nước. Ăn trái cây chứa nhiều nước như táo giúp tạo cảm giác no mà không hấp thụ nhiều calo, giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Tăng cường trao đổi chất

Táo xanh có hàm lượng chất xơ cao giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ này còn giúp hỗ trợ quá trình giải độc, giúp gan và hệ tiêu hóa tránh xa các chất độc hại.

Khi ăn táo xanh, nên để nguyên vỏ để có thể nạp vào cơ thể lượng chất xơ cao hơn. Ngoài ra, có thể chế biến táo xanh thành nước ép để dễ tiêu hóa.

Ít chất béo

Táo xanh có hàm lượng chất béo thấp, rất tốt để thêm vào chế độ ăn kiêng của người giảm cân. Bên cạnh đó, với lượng chất béo thấp, quả táo xanh giúp duy trì lưu lượng máu, cải thiện tuần hoàn, từ đó ngăn ngừa các bệnh tim và đột quỵ.

Ngoài ra, quả táo xanh cũng rất giàu vitamin K giúp ngăn ngừa hình thành cục máu đông, tốt cho sức khỏe tim mạch.

Giàu vitamin A và C

Quả táo xanh là nguồn cung cấp vitamin A và C dồi dào cho cơ thể. Hàm lượng vitamin C này giúp các tế bào da không bị tổn thương bởi các gốc tự do và làm giảm nguy cơ ung thư da.

Ngoài ra, quả táo xanh còn chứa lượng lớn vitamin A giúp cải thiện thị lực, hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị.

Chống lại sự lão hóa

Táo xanh giúp làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường vẻ tươi trẻ của dàn da. Điều này là do quả táo danh có chứa lượng lớn vitamin C, giúp cải thiện tình trạng da bị thâm mụn, sạm nám bằng cách ức chế tăng sinh melanin, loại bỏ lớp sừng già cỗi.

0 0 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận