Phạm Kim Group góp phần nâng cao chất lượng giáo dục vùng đặc biệt khó khăn

-

 Vừa qua, ngày 8/11, tại xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, tập đoàn Phạm Kim đã phối hợp với chính quyền địa phương thành công tổ chức lễ khánh thành Trường Tiểu học Nậm Pẻ. Gần 40 em học sinh người Dao, Mông, Cống tại sẽ được học tập trong ngôi trường mới, khang trang và đầy đủ thiết bị học tập, thay thế cho lớp học ván gỗ tận dụng vá víu trước kia.

Buổi lễ khánh thành có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Huyện đoàn Sìn Hồ, Đảng ủy – UBND xã Nậm Cha, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Nậm Pẻ. Công trình sẽ giúp thầy, cô giáo và học sinh có môi trường giảng dạy, học tập tốt hơn, đồng thời tạo bình đẳng trong tiếp cận giáo dục.

LCắt băng khánh thành trường Tiểu học Nậm Pẻ

       Được biết, điểm trường tiểu học Nậm Pẻ nằm trong dự án “Trường Đẹp Cho Em”. Toàn bộ chi phí xây dựng mới lại điểm trường đều được tài trợ bởi Tập đoàn Phạm Kim . Dự án có mức đầu tư 430 triệu đồng, được khởi công xây dựng từ tháng 7 và chính thức đưa vào sử dụng trong tháng 11/2022.

   Đại diện Tập đoàn Phạm Kim chia sẻ: “Trong những năm qua, Phạm Kim Group luôn ý thức trách nhiệm đóng góp cho xã hội và phối hợp với các bộ ban ngành để triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội. Với việc tài trợ xây mới điểm trường tiểu học tại xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, chúng tôi hy vọng sẽ mang tới một môi trường học tập khang trang, an toàn, giúp các thầy/cô giáo và các em học sinh có thể an tâm dạy và học. Với tất cả tấm lòng, Phạm Kim Group mong rằng sẽ có thêm nhiều hơn nữa những cánh tay cùng góp sức để không chỉ các em nhỏ xã Nậm Cha mà còn rất nhiều các em học sinh vùng sâu vùng xa sẽ có một môi trường sống và học tập tốt hơn. Và sau khi khánh thành dự án xây trường tại tỉnh Lai Châu thì tập đoàn Phạm Kim sẽ tiếp tục dự án xây trường tại tỉnh Hà Giang”. Cũng tại lễ khánh thành, tập đoàn Phạm Kim đã có những phần quà vô cùng ý nghĩa dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Ban Lãnh đạo Phạm Kim tặng quà cho các em nhỏ

Trường Tiểu học Nậm Pẻ sau khi được xây mới

       Chia sẻ về ý nghĩa của những hoạt động này, Đại diện lãnh đaọ địa phương cho biết: “Trong những năm qua, cấp Uỷ Đảng, chính quyền xã cùng các cấp lãnh đạo huyện Sìn Hồ đã tập trung nguồn lực từ ngân sách để hỗ trợ xây dựng các điểm trường kiên cố. Tuy nhiên do ngân sách còn hạn hẹp, hiện nay trên địa bàn xã, đặc biệt là trường Tiểu học còn nhiều điểm trường chưa được đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, do vậy ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập, quá trình sinh hoạt, vui chơi của các cháu học sinh. Xã Nậm Cha rất phấn khởi nhận được sự chia sẻ giúp đỡ và đầu tư của Tập đoàn Phạm Kim. Cấp uỷ, chính quyền và toàn thể bà con nhân dân rất vui mừng và biết ơn sâu sắc với sự chia sẻ mà tập đoàn Phạm Kim đã dành cho người dân nơi đây.”

Hành động ý nghĩa mà tập đoàn Phạm Kim mang lại đã góp phần giúp các em nhỏ trường Tiểu học Nậm Pẻ có cơ hội đến trường, học tập, rèn luyện bản thân. Đây sẽ nơi nuôi dưỡng và thắp sáng ước mơ học đường cho rất nhiều em nhỏ.

0 0 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận