Meria – Hoạt chất quý trong làm đẹp từ công nghệ hàng đầu thế giới

-

Meriva chính là Curcumin được kết hợp với Lecithin đậu nành và vi tinh thể Cellulose nhằm cải thiện độ hòa tan và khả năng hấp thu, giúp cho Curcumin có thể hấp thu qua màng tế bào một cách dễ dàng và tối đa. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, curcumin của Meriva được hấp thu vào máu cao hơn 30% so với nghệ vàng.

1. Tinh chất nghệ Meriva là gì? Khác gì so với curcumin thường?

Curcumin là một chất tự nhiên có nguồn gốc từ củ nghệ, một loại gia vị phổ biến được sử dụng trong ẩm thực và y học truyền thống ở nhiều nền văn hóa Á Đông. Curcumin thuộc nhóm các hợp chất gọi là curcuminoid, và nó là thành phần chính trong nghệ vàng.

Curcumin có màu vàng sáng và được biết đến với nhiều hoạt tính sinh học. Nó có khả năng chống vi khuẩn, kháng viêm, chống oxy hóa và có tiềm năng chống ung thư. Curcumin cũng có thể có lợi cho tim mạch, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh và có tác dụng bảo vệ gan.

Mặc dù curcumin có nhiều tiềm năng lâm sàng, nhưng nó cũng có hạn chế. Curcumin ít hấp thụ qua đường tiêu hóa, và sự hấp thụ và sự tồn tại của nó trong cơ thể là hạn chế. Hiệu quả sử dụng của curcumin rất thấp, chỉ chiếm 0,3%. Đó là bởi nó ít được hấp thu qua đường tiêu hóa, ít tan và gần như không có khả năng xâm nhập vào các tế bào, độ tan và hấp thu rất thấp chỉ đạt 2 – 3%. 

Nano curcumin là một dạng curcumin được chế tạo thành các hạt nhỏ có kích thước nano, kích thước tiểu phân nano từ 50 -70nm. Bằng cách chia nhỏ kích thước của curcumin thành nano, nano curcumin có thể có lợi ích vượt trội  hơn so với curcumin thông thường.

Kích thước nhỏ của nano curcumin cho phép nó có khả năng hấp thụ tốt hơn và thẩm thấu vào cơ thể. Nó có thể dễ dàng đi qua các màng tế bào và tiếp cận các khu vực cần thiết trong cơ thể. Điều này cải thiện sự hấp thụ và sử dụng hiệu quả của curcumin, giúp nâng cao khả năng thể hiện các hoạt tính sinh học của nó.Nano Cucurmin giúp tăng độ hấp thu lên 95% và hiệu quả điều trị gấp 40 lần so với Curcumin thông thường

Nano curcumin cũng có khả năng tăng cường tính ổn định và độ bền của curcumin trong môi trường tiêu hóa, giúp duy trì nồng độ curcumin trong cơ thể trong thời gian dài hơn. Điều này làm tăng khả năng tiếp cận và tác động của curcumin đến các cơ quan và mô trong cơ thể.

Tuy nhiên, với kích thước nhỏ lại không có màng bao, nên cấu trúc curcumin không ổn định, cucurmin nhanh bị kết dính, độ tan thấp dẫn tới chất lượng của các chế phẩm chứa nanocurcumin không đạt hiệu quả tối đa nhất.

Có nguồn gốc từ Italia, tinh chất Meriva là thành phần cao cấp nhất trong công nghệ bào chế thành phần chiết xuất từ nghệ vàng với việc ứng dụng công nghệ mới giúp tối ưu hóa tác dụng của dược chất quý giá này so với các dạng bào chế thông thường khác hiện nay.

Meriva là một dạng kết hợp sáng tạo từ tinh chất nghệ (curcumin) và lecithin đậu nành (chiết tách trong màng tế bào hạt đậu nành) được xây dựng theo tỷ lệ trọng lượng 1:2, và vi tinh thể cellulose sau đó được thêm vào để cải thiện hoạt tính sinh học của tinh chất nghệ. Meriva được tạo ra bằng cách nhúng tinh chất nghệ vào môi trường ưa dầu phospholipid, trong lúc tinh chất nghệ sẽ được che chắn khỏi quá trình thoái biến của nước, thì cùng lúc đó, việc trao đổi mau lẹ giữa phospholipids với các màng sinh học và dung dịch ngoại bào có thể đẩy nó vào bên trong màng sinh học, gia tăng sự hút nước tế bào của nó

2. Meriva – Thành phần khác biệt tạo nên hiệu quả vượt trội trong làm đẹp

Có thể nói, Meriva ra đời đã khắc phục được rất nhiều các nhược điểm lớn của curcumin nghệ vàng và nano curcumin. So với Cucurmin và Nano Curcumin, Meriva vượt trội gấp nhiều lần về cả công dụng, độ hòa tan, khả năng hấp thu cũng như hiệu quả sử dụng.

2.1. Tính hòa tan tốt, hấp thu tốt

Công nghệ Meriva ra đời từ Italia được xem là bước đột phá hoàn hảo nhất và cao cấp nhất trong bào chế chiết xuất từ nghệ. Ưu điểm của Meriva là tốc độ và mức độ hấp thụ cao do cấu trúc của phân tử giống với cấu trúc của tế bào nên tính thẩm thấu qua màng sinh học tốt hơn. 

Nếu như Curcumin thông thường sau khi tiếp xúc với PH trong dạ dày sẽ bị bán hủy sau 10 phút, thì Meriva  có thể duy trì trong môi trường PH khoảng thời gian dài hơn, tăng khả năng tiếp xúc với những vị trí cần điều trị, hơn nữa tinh chất nghệ dạng Meriva giúp việc hấp thu vào máu cao hơn 30%  lần so với Curcumin.

Khi phức hợp Curcumin và Lecithin được phospholipid thì tính tan của curcumin được cải thiện rất tốt, các phân tử lecithin bao bọc quanh curcumin làm hạn chế sự phân hủy curcumin tại môi trường PH tăng khả năng hấp thu một cách linh động và nhanh chóng.

Trong một nghiên cứu dược động học trên 18 người tình nguyện, chia làm 2 nhóm, mỗi nhóm 9 người nhằm so sánh sự hấp thu giữ meriva và curcumin dạng tự do, kết quả cho thấy sự gia tăng hấp thu curcuminoid từ curcumin phytosome cao hơn hẳn so với curcuminoids ở dạng tự do.

2.2. Thời gian bị phân hủy chậm hơn, duy trì nồng độ trong máu ổn định

Một nghiên cứu so sánh sự ổn định cho thấy, meriva ổn định cao hơn trong dịch dạ dày, có khả năng chống lại sự phân hủy của các enzyme và các vi khuẩn trong đường ruột. Thời gian duy trì nồng độ lâu hơn cho tác dụng kéo dài.

Không những thế dựa trên các nghiên cứu lâm sàng vững chắc, các nhà khoa học đã khẳng định được hiệu quả chống viêm, giúp lành tổn thương vượt trội của Meriva so với tinh chất nghệ thường. Thậm chí tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa, dọn sạch gốc tự do của Curcumin từ Meriva còn cao gấp 300 lần vitamin E. Nhờ vậy, Meriva giúp ngăn ngừa mụn trứng cá, phát ban hiệu quả.

Ngoài ra, Meriva còn tác động sâu dưới da, kích thích quá trình trao đổi chất, nuôi dưỡng và đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào da, tăng lắng đọng collagen giúp da căng mịn hồng hào, tươi trẻ, trắng sáng hơn và xóa mờ vết thâm nám 1 cách tự nhiên. Thành phần cực kỳ an toàn, không gây nóng trong, không gây tác dụng phụ và an toàn khi sử dụng.

 

0 0 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận